phuc hoi the nho android

Bạn đã biết cách phục hồi thẻ nhớ trên Android?

Nếu chưa, bài viết sau có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục hiệu quả dữ liệu. Khi thẻ nhớ trên thiết bị Android xảy ra vấn đề.

Phục Hồi Thẻ Nhớ Trên Android

Các nguyên nhân dẫn đến mất dữ liệu thẻ nhớ trên Android

Có nhiều nguyên nhân khiến cho dữ liệu trong thẻ nhớ mất đi nhưng thường do một số lỗi phổ biến nhất như:

  • Lỡ tay xóa nhầm.
  • Format thẻ.
  • Thẻ nhớ bị lỗi, bị ngoại lực tác động (thẻ bị trầy xước, ẩm, thấm nước,..).

Mất dữ liệu trong hai trường hợp đầu gây cho người dùng cảm giác không hề dễ chịu. Đặc biệt nếu đó là thẻ nhớ trên thiết bị Android. Vì sao? Vì các thiết bị khác (như Windows) khi xóa nhầm bạn có thể vào Thùng rác và tìm lại. Nhưng còn Android thì cách duy nhất là chúng ta phải sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng.

phuc hoi the nho android

Dumpster

Dumpster khi được cài đặt vào thiết bị sẽ giúp tạo ra một bộ nhớ tạm ảo như “thùng rác” trong máy tính. Cho phép bạn tìm kiếm và phục hồi các tập tin đã xóa từ bộ nhớ Dumpster. Với giao diện được thiết kế khá đơn giản giúp người dùng sử dụng dễ dàng.

Ưu điểm của Dumpster còn ở điểm có thể lưu trữ và giúp khôi phục hầu hết các loại tập tin. Từ hình ảnh, bài hát, video cho đến các định dạng sử dụng phổ biến. Cụ thể như pdf, mp3, doc, avi, mp4, jpg, png, rar, ogg, txt…

Ngoài ra việc có thể xem lại trước nội dung trước khi restore hay delete. Cũng sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn khi xóa bỏ các tập tin. Sau 1 tuần thùng rác ảo mà Dumpster tạo ra sẽ được tự động làm sạch. Đây là cài đặt mặc định của phần mềm, tuy nhiên bạn có thể chỉnh sửa chức năng này tùy ý nếu muốn. Chỉ cần chọn biểu tượng menu ở góc phải màn hình, chọn mục setting và chỉnh sửa thời gian trong phần Auto clean.

Để phần mềm phát huy được chức năng tối đa. Xử lý và khôi phục các tập tin lớn hơn thì thiệt bị nên được root trước. Tuy nhiên điều này là không bắt buộc.

Phục hồi dữ liệu trên thẻ nhớ Android bằng ứng dụng ES File Explorer

Ngoài tạo ra bộ nhớ tạm lưu trữ hay phục hồi các tập tin đã xóa. ES File Explorer còn được mệnh nhiều người tin dùng bởi tính năng quản lý tập tin tốt nhất trong các ứng dụng trên android. Thùng rác sẽ được kích hoạt bằng tay ở lần đầu sử dụng, bạn nhấn chọn phần menu ở góc màn hình bên trái rồi chọn mục tools. Sau đó nhấn chọn recycle bin.

Thời gian khôi phục tập tin dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào số lượng tập tin bạn cần khôi phục. Nội dung các tập tin sẽ được hiển thị khi bạn ấn vào bất kỳ cái nào. Đương nhiên nó phải sau khi cả 2 quá trình trước được hoàn thành. Chọn các tập tin có nội dung cần khôi phục và chọn Recover.

phuc hoi du lieu tren the nho Android

Sao lưu dữ liệu hàng ngày

Lỗ hổng bảo mật trên hệ thống là điều khó có thể hoàn toàn tránh khỏi. Nhưng chúng ta vẫn có thể chủ động tránh nó bằng cách sao lưu dữ liệu. Hậu quả của việc mất mát dữ liệu do bị tấn công hoặc thất thoát cũng sẽ được giải quyết. Khi bạn đã có sẵn các dữ liệu được sao lưu.

Bảng Giá Phục Hồi Thẻ Nhớ Trên Android

Từ 300.000đ – 2.500.000đ

Liên Hệ Cứu Dữ Liệu Thẻ Nhớ Trên Điện Thoại Android

☑ Điện thoại: 0918 123 891 (Zalo)
☑ Địa chỉ: 47/5 Nguyễn Văn Đậu – Phường 6 – Quận Bình Thạnh
☑ Thời gian làm việc: T2 – T6: 9h – 20h | T7 & CH: 9h – 18h

>>> Xem thêm: khôi phục dữ liệu ổ cứng bị formatkhôi phục ảnh trên thẻ nhớ – Tìm hiểu trung tâm khắc phục uy tín, chất lượng.